Làm thế nào để nuôi dạy những đứa trẻ ngoan ngoãn bất chấp thách thức tiền bạc?

Làm thế nào để nuôi dạy những đứa trẻ ngoan ngoãn bất chấp thách thức tiền bạc? - Ảnh 1.

(Ảnh: Getty Images)

Một nghiên cứu của Đại học Ohio đã chỉ ra rằng hơn một nửa số cặp vợ chồng có thu nhập thấp trong số 4000 hộ gia đình được khảo sát có mối quan hệ tốt đẹp với con cái và nuôi dạy thành công các con của mình. Những thành công được chỉ ra cho thấy con cái của những phụ huynh này có khả năng đồng cảm cao, không cảm thấy bất an về mặt cảm xúc và ít gặp vấn đề về mặt hành vi.

Mặc dù các hộ gia đình này phải đối mặt với những căng thẳng từ rắc rối tài chính, phân biệt chủng tộc và không có sự hỗ trợ, 56% gia đình vẫn có thể nuôi dạy những đứa trẻ ngoan ngoãn. Đây có thể coi là một kết quả vô cùng tích cực và là điều đáng khích lệ trong nghiên cứu về gia đình và hôn nhân.

Nghiên cứu cho thấy dù ở trong một hoàn cảnh khó khăn, những đứa trẻ vẫn có thể cảm nhận được tình yêu thương và sự nỗ lực của các bậc phụ huynh. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để chúng hình thành nhân cách và thể hiện sự đồng cảm của mình tốt hơn.

Làm thế nào để nuôi dạy những đứa trẻ ngoan ngoãn bất chấp thách thức tiền bạc? - Ảnh 1.

(Ảnh: Getty Images/iStockphoto)

Ngoài ra, tác giả nghiên cứu khẳng định sự bất mãn của người bố có thể là một dấu hiệu cảnh báo cho khả năng hoạt động kém của trẻ.

Mối quan hệ giữa bố mẹ cũng ảnh hưởng nhiều tới sự hình thành nhân cách của con trẻ trong tương lai. Nhiều đứa trẻ trong khảo sát bày tỏ sự khó khăn và đấu tranh của mình khi bố mẹ không hạnh phúc và không có sự hỗ trợ lẫn nhau. Đáng chú ý, khi bố có những hành vi tiêu cực tới người mẹ, những đứa trẻ sẽ có xu hướng khủng hoảng và có hành vi chống đối.

“Nhìn chung, chúng tôi nhận thấy rằng không chỉ chất lượng nuôi dạy con chung quan trọng với trẻ em mà chúng ta cần xem xét liệu cả hai bố mẹ có hài lòng với việc này hay không. Nếu có sự khác biệt về cảm nhận của bố và mẹ về mối quan hệ cùng nuôi dạy con cái, những đứa trẻ sẽ có biểu hiện không tốt”, tác giả nghiên cứu nhận định.

(Theo New York Post)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *