Nem rán Việt Nam vào danh sách những món ăn từ tôm ngon nhất thế giới

Được mệnh danh là “Bản đồ của ẩm thực thế giới”, danh sách 10 thế giới được Taste Atlas đưa ra dựa trên đánh giá của gần 340.000 du khách trên khắp thế giới. Nem rán hay chả giò của Việt Nam đã xuất hiện ở vị trí thứ 8 trong top 10.

Không chỉ được du khách quốc tế yêu thích, nem rán còn gắn với tiềm thức của người Việt Nam qua nhiều thế hệ. Với nhiều người như chị Hiền (Hà Nội), nem rán còn là công việc mà chị làm mỗi ngày. “Tôi 20 năm nay rồi. Một ngày tôi làm khoảng 1.000 cái…”, chị Hiền chia sẻ.

Nhiều du khách khi đến Việt Nam đã thưởng thức món nem rán và để lại những đánh giá tích cực. Anh Brock Ogle – du khách nước ngoài cho hay: “Tôi cũng mới biết tin về món ăn này, lần đầu tới Việt Nam thưởng thức nó tôi rất thích. Nó giòn và rất thơm ngon”.

Nem rán Việt Nam vào danh sách những món ăn từ tôm ngon nhất thế giới - Ảnh 1.

Để tạo nên một chiếc nem tròn vị là sự kết hợp của rất nhiều nguyên liệu, bánh đa, nhân thịt lợn kết hợp với tôm, mực, bề bề, rau củ và không thể thiếu những bàn tay khéo léo tạo nên những chiếc nem vừa vặn với người thưởng thức.

Giản dị, gần gũi nhưng đầy tinh tế, nem rán giờ đây không chỉ gói gọn trong Việt, mà còn góp phần lan toả hình ảnh của Việt Nam, đất nước với ẩm thực phong phú và hấp dẫn du khách trên khắp thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *