Người EQ cao nói vài câu khi mời khách dự tiệc chứng minh sự khôn ngoan, ai EQ thấp “cạy răng” không nói nửa lời

Người khôn ngoan là người biết cách ăn nói thông minh và không làm mất lòng người khác. Đặc biệt, khi ở chốn đông người họ cũng biết cách hành xử khéo léo để người xung quanh yêu mến. Khi tổ chức tiệc và mời bạn bè, đồng nghiệp, người EQ cao sẽ biết nói những lời thông minh.

Trong bữa tiệc mình tổ chức, có nhiều người chủ tiệc vẫn không biết cách cư xử khôn khéo. Họ thậm chí chỉ ngồi 1 chỗ, không nói lời nào khiến khách ngượng ngùng, không thoải mái. Đây là biểu hiện của những người có trí tuệ cảm xúc thấp. Vì không khéo ăn nói, không giỏi giao tiếp nên những người chủ tiệc này không biết nên làm gì. Nhưng chính vì vậy, đối phương sẽ cảm thấy bữa tiệc thật nhàm chán, vô vị, không có mục đích. Hơn nữa, khách tới dự tiệc còn có thể nghĩ rằng bạn không tôn trọng khách, bất lịch sự và kém cỏi. Từ những điều này, mối quan hệ của bạn có thể xấu đi, dần dần rạn nứt.

Trong khi đó, những người EQ cao lại vô cùng thông minh khi làm chủ tiệc. Lời đầu tiên, người có trí tuệ cảm xúc cao chắc chắn sẽ gửi lời cảm ơn tới khách tham dự vì đã bớt chút thời gian có mặt. Đây là phép lịch sự mà chúng ta cần có trong mọi hoàn cảnh. Mỗi người đều có những công việc riêng nên họ sắp xếp việc cá nhân để tới bữa tiệc đã là điều đáng quý. Khi 1 người phát biểu cảm ơn toàn thể khách mời, chắc chắn họ được đánh giá cao về cách ứng xử vì lúc nào cũng biết nghĩ cho người khác.

Người EQ cao nói vài câu khi mời khách dự tiệc chứng minh sự khôn ngoan, ai EQ thấp “cạy răng” không nói nửa lời - Ảnh 1.

Trong mọi buổi tiệc tùng, cách cư xử của bạn đều quan trọng vì dễ bị người ngoài đánh giá. Ảnh minh họa: Internet

Người sở hữu trí tuệ cảm xúc cao cũng không quên mời mọi người dùng bữa ngon miệng. Ví dụ như 1 người tổ chức tiệc cưới, họ sẽ đón rất nhiều đối tượng khách mời từ bạn bè, đồng nghiệp tới các lãnh đạo. Vì vậy họ cần thể hiện rõ cách cư xử đúng mực, lịch sự và chân thành để khách mời nào cũng cảm thấy vui vẻ. Chủ tiệc tạo cảm giác thân thiện, thoải mái cũng sẽ khiến khách mời dùng bữa tự nhiên hơn.

“Tôi hy vọng mọi người có thể ăn uống ngon miệng ở đây. Tôi mong mọi người sẽ thật thoải mái, tự nhiên, vui vẻ trong bữa tiệc này. Chúng ta hãy cùng nhau nâng cốc chúc mừng tình cảm dạt dào dành cho nhau”. Đây là câu nói những người khéo léo thường dùng khi mời khách dùng bữa.

Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp chúng ta không cần thiết nói lời trang trọng như vậy. Nếu bữa tiệc có nhiều bạn bè, đồng nghiệp, chúng ta nên nói những câu thể hiện sự thân mật, gần gũi, không câu nệ: “Cảm ơn tất cả các bạn của tôi đã đến đây. Tôi vô cùng hạnh phúc vì luôn có các bạn đồng hành, ủng hộ”.

Người EQ cao nói vài câu khi mời khách dự tiệc chứng minh sự khôn ngoan, ai EQ thấp “cạy răng” không nói nửa lời - Ảnh 2.

Cách ứng xử khôn ngoan giúp bạn ghi điểm với người khác. Ảnh minh họa: Internet

Khi khách ra về, bạn cũng đừng quên phải gửi lời cảm ơn và tiễn họ chu đáo. Những người EQ cao cũng thường đưa ra 1 lời hẹn trong tương lai sẽ tiếp tục tổ chức các bữa tiệc vui vẻ và đầm ấm như vậy. Chính sự chu đáo của bạn sẽ khiến khách mời cảm thấy hài lòng và cảm nhận rõ sự chân thành.

Ở 1 bữa tiệc mà bạn làm chủ, bạn rất dễ trở thành tâm điểm của sự chú ý và bị người khác đánh giá. Nếu như bạn muốn các mối quan hệ của mình đều tốt đẹp, được người xung quanh yêu mến vì hãy thể hiện tình cảm ấy với khách mời. Bạn hãy cứ là chính mình, dùng sự chân thành của bản thân để đối đáp, ứng xử với người xung quanh. Đó cũng là cách để bạn thể hiện trí tuệ cảm xúc cao của mình.

Theo Toutiao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *