Phép nhiệm màu từ những bước chạy HiGreen: Góp phần điểm xanh môi trường và niềm vui trẻ thơ

Phép nhiệm màu từ những bước chạy HiGreen: Góp phần điểm xanh môi trường và niềm vui trẻ thơ - Ảnh 1.

Từ thực trạng môi trường ô nhiễm…

Việt Nam đang thuộc trong top 20 quốc gia có lượng rác thải hàng năm cao nhất thế giới. Theo như thống kê có được từ Vụ Năng lượng tái tạo (Tổng cục Năng lượng – Bộ Công Thương), trong năm 2022, nước ta đang thải ra một lượng rác thải cực kì lớn. Rác thải chưa được xử lý hiệu quả, xuất hiện nhiều bãi rác tự phát trong đô thị lấn chiếm khu sinh hoạt chung của cộng đồng, gây ra nhiều hệ luỵ ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự phát triển kinh tế.

Phép nhiệm màu từ những bước chạy HiGreen: Góp phần điểm xanh môi trường và niềm vui trẻ thơ - Ảnh 2.

Các thành viên MB tại thành phố Hồ Chí Minh tham gia teambuilding HiGreen với hoạt động trồng cây xanh

… đến mong muốn của hàng triệu người Việt Nam tiến bộ

Theo báo cáo nghiên cứu của nhiều tổ chức, người Việt ngày càng có xu hướng quan tâm hơn đến những vấn đề tác động tới môi trường và xã hội. Khảo sát của Bộ Tài nguyên & Môi trường cho thấy, tỷ lệ người dân quan tâm đến môi trường tại Việt Nam đã tăng từ 60% vào năm 2020 lên 75% vào 2023; số người tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường tăng từ 2 triệu (năm 2020) lên 3 triệu (năm 2023); số lượng doanh nghiệp quan tâm đến phát triển bền vững trên cả nước đạt con số 15.000 trong năm 2023.

Tại MB, ứng dụng Thiện Nguyện ra mắt năm 2021 hiện đã trở thành nền tảng kết nối giữa hàng triệu cá nhân, hàng ngàn tổ chức gây quỹ với cộng đồng. Phương châm MB đặt ra là làm thế nào để gắn chặt hoạt động thiện nguyện xã hội với những thói quen tích cực hàng ngày, để việc tốt được kéo dài và nhân rộng khắp mọi nơi.

Sáng kiến của MB “Biến bãi rác thành sân chơi sinh thái cho trẻ em”

Chiến lược phát triển 2022–2026 của MB không chỉ tập trung vào tăng cường dịch vụ số mà còn đặt mục tiêu bền vững cao. Năm 2023 chính là cột mốc quan trọng khi MB đưa ra cam kết thực hiện chiến lược ESG một cách bài bản, theo chuẩn đo lường quốc tế.

“Chúng tôi thấy rằng, người MB nên cùng chung tay lan tỏa những điều tốt đẹp, phụng sự xã hội, đất nước với những cá nhân, tổ chức khác. Khi xã hội thấy ngày càng có nhiều cá nhân, tổ chức cùng làm những việc đúng đắn, phụng sự đất nước, thì chắc chắn sẽ càng nhiều cá nhân, tổ chức làm những điều tương tự”. – ông Phạm Như Ánh – Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) chia sẻ về chiến lược ESG.

Chiến dịch HiGreen khởi động từ tháng 11/2023 với mục tiêu nâng cao nhận thức của khách hàng, cộng đồng đối với vấn đề môi trường, thúc đẩy lối sống xanh, tiêu dùng bền vững qua đó thực hiện cam kết của MB đối với tiêu chuẩn ESG.

Phép nhiệm màu từ những bước chạy HiGreen: Góp phần điểm xanh môi trường và niềm vui trẻ thơ - Ảnh 3.

Sáng kiến đặc biệt của MB biến bãi rác thành sân chơi sinh thái

Đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, MB đã đưa ra sáng kiến “Biến bãi rác tự phát thành sân chơi sinh thái cho trẻ em” nhằm giải quyết vấn đề rác thải và thiếu hụt khu vui chơi cho trẻ em trong nội đô thành phố, lan toả triết lý nhân văn và thói quen chi tiêu tích cực cho 20 triệu khách hàng và người MB trên cả nước.

Chiến dịch bao gồm nhiều hoạt động đa dạng như: Thử thách chạy bộ HiGreen, Quyên góp minh bạch thông qua App Thiện nguyện, hay chi tiêu xanh thông qua thẻ HiGreen sẽ ra mắt vào tháng 12/2023.

Thẻ HiGreen là dòng thẻ thuộc bộ sưu tập Hi Collection. Đây là dòng thẻ đa năng hybrid – tích hợp thẻ tín dụng và thẻ ATM trong cùng một chip. Khác với những dòng thẻ khác, thẻ HiGreen được làm từ chất liệu tái chế, góp phần giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ tài nguyên môi trường. Đặc biệt, khi bạn sử dụng HiGreen, bạn không chỉ thực hiện giao dịch cá nhân mà còn tham gia vào việc bảo vệ môi trường cộng đồng. Mỗi giao dịch với thẻ HiGreen sẽ biến thành một hành động cho sự sống xanh và bền vững. Hãy cùng chờ đón giải pháp tài chính xanh này từ MB nhé!

Tích luỹ dặm xanh vì một tương lai bền vững

Từ ngày 4/11/2023 đến 15/11/2024, MB kết hợp vRace tổ chức thử thách chạy bộ trên nền tảng web/mobile/app. Người tham gia có thể chạy bộ, đi bộ tự do ở bất cứ đâu và bất cứ thời gian nào, chủ động ghi lại kết quả quãng đường trên các thiết bị di động (smartphone, smartwatch…) với mục đích tích luỹ số km càng nhiều càng tốt.

Với mỗi km hoàn thành, MB sẽ đối ứng 3.000đ từ quỹ từ thiện xã hội của MB, góp phần cùng Think Playgrounds và các doanh nghiệp xã hội khác cải tạo 10 bãi rác tự phát thành khu vui chơi sinh thái cho trẻ em cũng như một số chương trình, dự án xã hội khác.

Phép nhiệm màu từ những bước chạy HiGreen: Góp phần điểm xanh môi trường và niềm vui trẻ thơ - Ảnh 4.

Thử thách chạy bộ HiGreen đã tạo nên phong trào sống tích cực trong cộng đồng MB

Để đạt được mục tiêu 2.700.000 km tương ứng với 8,1 tỷ đồng, chiến dịch cần sự hưởng ứng của ít nhất 50.000 người tham gia chạy thường xuyên, mỗi người bền bỉ đóng góp tuỳ sức 2km/ngày. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *