Trẻ học giỏi có thể biết ngay từ khi 6 tuổi – Cha mẹ nhìn vào 2 ĐẶC ĐIỂM này để bồi dưỡng!

Năng khiếu học tập của trẻ có thể được nhìn thấy ngay từ khi 6 tuổi, và được thể hiện cụ thể ở 2 khía cạnh sau.

Trẻ học giỏi có thể biết ngay từ khi 6 tuổi – Cha mẹ nhìn vào 2 ĐẶC ĐIỂM này để bồi dưỡng! - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

1. Khả năng tập trung

Như chúng ta đã biết, sự tập trung là yếu tố cốt lõi để đo lường thành công của một người.

Nền tảng của mọi hoạt động học tập là chìa khóa quyết định trẻ có thể học tốt hay không. Sự tập trung cao độ có thể giúp trẻ học tập hiệu quả hơn và hoàn thành nhiệm vụ học một cách dễ dàng.

Nếu trẻ không có đủ sự tập trung thì dù thông minh đến đâu cũng khó có thể đạt được thành tích học tập tốt. Sự tập trung là yếu tố then chốt quyết định đến thành tích học tập của trẻ.

Ngay cả những đứa trẻ không có năng khiếu học tập cũng có thể nhanh chóng bắt kịp hoặc thậm chí vượt qua các bạn cùng trang lứa, miễn là khả năng tập trung ở mức độ tương đương. Cha mẹ cũng cần hiểu rõ về khả năng tập trung bẩm sinh của trẻ cần được rèn luyện.

Trong một lớp học, những đứa trẻ tập trung sẽ ôn tập và mở rộng kiến thức mới sau giờ học, còn những đứa trẻ không tập trung chỉ có thể bắt kịp bằng phương pháp như học bù, đọc chép, học tủ,… Khoảng cách giữa những đứa trẻ thực sự là rất lớn.

Trẻ học giỏi có thể biết ngay từ khi 6 tuổi – Cha mẹ nhìn vào 2 ĐẶC ĐIỂM này để bồi dưỡng! - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

2. Thói quen đọc sách

Người ta thường nói, thay đổi về lượng quyết định thay đổi về chất. Trẻ em có thói quen đọc sách sẽ giàu kiến thức, chững chạc hơn về mặt tinh thần vài tuổi so với các bạn cùng tuổi. Nguyên nhân chính là do sự phát triển trí tuệ của trẻ phụ thuộc vào khả năng đọc tốt.

Bởi trong quá trình đọc, trẻ sẽ suy nghĩ, tư duy. Hầu hết trẻ học tốt sẽ duy trì thói quen đọc sách và đây chính là chìa khóa cho việc học tập của trẻ.

Nói chung, cách nuôi dạy con cái khoa học là cần tôn trọng trẻ, hỗ trợ trẻ phát triển theo năng khiếu, giúp trẻ phát huy điểm mạnh và hạn chế điểm yếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *